สถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวแม่ฮ่องสอน “วัดหลวง” วัดสวยเก่าแก่เมืองปาย ชมสถาปัตยกรรมชาวบอญและพม่า

วัดหลวง พิกัดวัดสวยของจังหวัดแม่ฮ่องสอน หากใครที่ไปท่องเที่ยวภาคเหนือ อย่างอำเภอปาย บอกเลยว่าต้องลองแวะ เพราะที่นี่เป็นวัดเก่าแก่ที่ควรค่าแก่การได้ไปสักการะสักครั้งหนึ่ง วัดหลวง ตั้งอยู่ใน อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นวัดเก่าแก่ที่อยู่คู่เมืองปายมาอย่างยาวนาน มีเจดีย์ทรงแบบมอญและพม่า สีขาวขนาดใหญ่ที่สวยงดงามอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปเก่าแก่ 2 องค์ คือ พระเจ้าเพชร และ พระพาราละอ่อง ให้เราได้กราบไหว้ เพื่อความเป็นสิริมงคลกันอีกด้วย ประวัติของวัดหลวงแห่งนี้ สันนิษฐานกันว่าน่าจะสร้างมาพร้อมกันกับช่วงที่เจ้าฟ้าผู้ครองเมืองปายนั้น ได้ทำการย้ายเมืองจากตำบลเวียงเหนือ มาตั้งเมืองใหม่ในพื้นที่ตำบลเวียงใต้ เกิดขึ้นเมื่อราวๆ ปีพ.ศ.2346 อีกทั้งก่อนหน้านั้นยังเคยเป็นวัดร้างมาก่อน ในส่วนของพระพุทธรูปที่สำคัญ จะเป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่ก่อด้วยอิฐถือปูน แต่ต่อมาในช่วงปีพ.ศ. 2442 ที่เจ้าฟ้านำราษฏร ก่อสร้างพระเจดีย์ ก็ได้มีการสร้างครอบองค์พระพุทธรูปเอาไว้ มาถึงในช่วงสมัย พระภิกษุออ หรือครูบาออ นั้นเป็นเจ้าอาวาส ก็ทำให้วัดในช่วงนี้เจริญรุ่งเรืองมากขึ้น และมีครูบาออกเป็นผู้มีอิทธิพลที่มีคนให้ความเคารพอย่างมาก จึงทำให้วัดหลวงแห่งนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของอำเภอปายนั่นเอง

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ นอนกางเต็นท์ “บ้านป่าหมาก” ชมธรรมชาติชาร์จพลังชีวิตแบบชิลๆ

บ้านป่าหมาก ที่เที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นชุมชนเล็กๆที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาและสายน้ำ มีบรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบ ปราศจากสิ่งรบกวน แถมยังมีจุดกางเต็นท์ให้นอนชิลๆชมธรรมชาติอีกด้วย บ้านป่าหมาก เป็นชุมชนของชาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยงที่แอบซ่อนอยู่ท่ามกลางขุนเขาและสายน้ำที่ อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บริเวณใกล้ๆ ชายแดนไทย-เมียนมา ผู้คนที่นี่ต่างใช้ชีวิตบนพื้นฐานของความเรียบง่าย ส่วนใหญ่แล้วจะประกอบอาชีพเกษตรกรรมเป็นหลัก นั่นก็คือการเพาะปลูก กาแฟพันธุ์โรบัสต้า ซึ่งปลูกแบบอินทรีย์ปราศจากสารพิษ  นอกจากนั้นแล้ว ภายในชุมชนก็ยังมี โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านป่าหมาก และ สำนักสงฆ์ป่าช้างขาว ที่เป็นสถานที่สำคัญของชุมชน ไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือ สะพานแขวนสีเหลือง ที่เปรียบเสมือนแลนด์มาร์คของชุมชนทอดยาวข้ามแม่น้ำลำธาร เป็นเส้นทางสันจรหลักที่เชื่อมทั้งสองฝั่งของหมู่บ้านเข้าด้วยกัน ก่อนจะพบกับ ร้านกาแฟโรบัสต้าป่าช้างขาว ร้านกาแฟของชุมชนที่เสิร์ฟกาแฟหอมกรุ่นจากไร่ รวมถึงเครื่องดื่มอื่นๆ ให้เราได้จิบพลางดื่มด่ำกับธรรมชาติสีเขียว และสายน้ำที่ไหลริน อีกทั้งยังมีของที่ระลึกขายเพื่อนำรายได้ไปพัฒนาชุมชนกันด้วย หากใครที่กำลังมองหาลานกางเต็นท์ แนะนำที่บ้านป่าหมากเลย รับรองว่าได้พักผ่อนกลางธรรมชาติได้อย่างเต็มอิ่มแน่ๆ ลานกางเต็นท์สามารถรองรับเต็นท์ได้ประมาณ 30-40 หลัง ซึ่งที่นี่เขาจะบริการเช่าเต็นท์นอนสำหรับ 2 คน ส่วนใครที่นำเต็นท์มาเองก็จะสามารถชำระแค่ค่าบำรุงสถานที่เท่านั้น ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกนั้น ที่นี่จะมีห้องน้ำบริการให้กับนักท่องเที่ยว แต่จะไม่มีไฟฟ้าใช้ เพราะฉะนั้นควรเตรียมอุปกรณ์และข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นไปให้พร้อม

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวกาญจนบุรี “วัดไชยชุมพลชนะสงคราม” ไหว้พระ ขอพร เรือเทวดาแห่งวัดใต้

วัดไชยชุมพลชนะสงคราม วัดสวยแห่งจังหวัดกาญจนบุรี เป็นวัดที่สายบุญจะต้องชอบกันอย่างแน่นอน เพราะวัดแห่งนี้มีความงดงามและไม่เหมือนใคร หากใครได้ไปท่องเที่ยวที่กาญจนบุรี แนะนำให้แวะสักการะ ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลกัน วัดไชยชุมพลชนะสงคราม หรือ วัดใต้ วัดเก่าแก่ ของ ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี วัดแห่งนี้ได้รับการสถาปนาให้ขึ้นเป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ปี พ.ศ.2521 สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ภายวัดจะมีพระเจดีย์เก่าแก่องค์หนึ่งที่อยู่ใกล้พระอุโบสถหลังเก่า ซึ่งกรมศิลปากรได้จัดขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานเอาไว้แล้ว รวมถึงยังมี เรือเทวดา ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ภายในวัด โดยสร้างขึ้นมาก็เพื่อใช้เป็นเมรุ สำหรับตั้งศพของเจ้าอาวาสองค์เก่า ภายหลังจากพิธีศพเสร็จสิ้นไป เรือเทวดาก็ได้กลายมาเป็นไฮไลท์ของวัดนี้นั่นเอง นอกจากนี้ก็จะมีทั้ง รอยพระพุทธบาทจำลอง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์อายุร้อยปี ภาพจิตรกรรมฝาผนัง หุ่นขี้ผึ้งหลวงปู่เปลี่ยน หลวงพ่อทันใจ พระบรมสารีริกธาตุ เป็นต้น ให้ผู้ที่มาเยี่ยม วัดไชยชุมพลชนะสงคราม ได้สักการะและไหว้ขอพรกันอีกด้วย อีกทั้งวัดนี้ยังอยู่ติดแม่น้ำ ทำให้ร่มรื่น บรรยากาศดีมากๆ เหมาะกับการไปทำบุญ และไปนั่งริมน้ำผ่อนคลายอย่างมาก ที่อยู่ : ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรีเปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวกาญจนบุรี สักการะ “วัดเขาสูงแจ่มฟ้า” ชมวิวสวยสุดอลังการบนสกายวอร์ค ท่ามะกา

วัดเขาสูงแจ่มฟ้า วัดสวยแห่งกาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับสายบุญ ชมประติมากรรม ไหว้พระขอพร และยังมีสกายวอร์คให้ได้ชมวิวทิวทัศน์สุดอลังการอีกด้วย วัดเขาสูงแจ่มฟ้า ตั้งอยู่ที่ตำบลสามสิบหาบ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนุรี อีกหนึ่งวัดงามที่มีงานประติมากรรมสวยๆ ให้ได้ไหว้พระขอพร ไปนมัสการหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ องค์พระพิฆเนศวร พระพุทธไสยาสน์ เจ้าแม่กวนอิม พญาธนบดีนาคราช และสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกมากมาย พื้นที่ของวัดโดยรอบจะรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามมาก เพราะวัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขา ได้รับอากาศที่บริสุทธิ์ เงียบสงบ และร่มรื่น ไฮไลท์ของที่นี่ นอกจากจะไหว้พระ ทำบุญแล้ว ยังมี สกายวอร์ค ให้ได้ไปรับลมชมวิว สูดอากาศดีๆกันด้วย ที่ตั้ง : ตำบลสามสิบหาบ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรีเปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

คึกคักอีกครั้ง ! เทศกาลกินเจ เยาวราช 2565 อิ่มท้อง อิ่มบุญ ตลอด 10 วันเต็ม

เทศกาลกินเจ เป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่และจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งแน่นอนว่า เยาวราช ก็รวมอยู่ในสถานที่จัดงานกินเจอยู่ด้วย สำหรับกินเจปี 2565 นี้ แน่นอนว่ายังคงเต็มไปด้วยร้านค้าและของกินตลอดแนวถนนเยาวราช เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลกินเจอีกหนึ่งปีที่นักท่องเที่ยวครึกครื้นอย่างแน่นอน กำหนดการจัดงานกินเจ เยาวราช ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 25 กันยายน – 4 ตุลาคม ทั้งหมดรวม 10 วัน ณ ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ถนนเยาวราช ภายใต้แนวคิด “เถลิงถวัลย์ 70 พรรษา มหามงคล” และเปิดให้ประชาชนได้สักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วทั้งเยาวราชที่อัญเชิญมาไว้ในมณฑลพิธี งานกินเจ เยาวราช 2565 แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่ 1 งานด้านพิธีกรรม ซึ่งมี 3 องค์ประกอบ แบ่งเป็น มงคลสถาน ใช้พื้นที่บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติฯ เยาวราชเป็นพื้นที่มณฑลพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ ตำนาน 22 ศาลเจ้า โดยอัญเชิญผงธูปมวลสารจาก 22 […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวจ.เลย “อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย” ชมทะเลหมอกส่งท้ายหน้าฝน จุดชมวิวยอดฮิตที่ห้ามพลาด !

อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่ว่ากันว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตของไทยเลยก็ว่าได้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวจังหวัดเลยจะไม่พลาดแวะเที่ยวที่นี่ แต่ถ้าหากใครที่อยากรู้ว่าธรรมชาติที่นี่จะอลังการขนาดไหนนั้น ไปดูกันเลย อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย ตั้งอยู่ใน ตำบลแสงภา อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย มีเนื้อที่กว่า 73,225 ไร่ มีสภาพป่าเขาที่สูงสลับซับซ้อนและมีผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก สภาพป่าโดยส่วนใหญ่จะเป็นป่าดิบชื้น มีที่ราบน้อย และอากาศที่นี่ค่อนข้างจะเย็นสบายตลอดทั้งปี ในช่วงหน้าหนาว จะมีอากาศที่หนาวเย็น มีทะเลหมอกที่สวยอลังการในช่วงเช้า และยังมีบรรยากาศฟินๆ ของพระอาทิตย์ตกที่จุดชมวิวภูหัวฮ่อมให้ได้ชมอีกด้วย โดยสามารถมาชมทะเลหมอกได้ในช่วงปลายฝนประมาณเดือนกันยายนไปจนถึงตุลาคม นอกจากจะมีจุดชมวิวสวยๆแล้ว ที่นี่ยังมีน้ำตกอีกมากมาย และยังมีเส้นทางดูนกภูสวนทราย หินสี่ทิศ อีกด้วย เรียกได้ว่า จ.เลย ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายกันเลยทีเดียว หากใครที่กำลังหาที่เที่ยวชมวิวทะเลหมอกในช่วงปลายฝน แนะนำปักหมุด อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย กันด้วยนะ ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย (นาแห้ว) ตำบลแสงภา อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลยเปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.โทร : 0-94239-2498 , 0-86066-4147

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวเพชรบุรี “หาดเสาเอียง” มุมถ่ายรูปลับๆสุดมินิมอล น้ำทะเลใส สะอาด พักผ่อนสุดชิล

หากพูดถึงจังหวัดเพชรบุรี หลายคนคงจะนึกถึงชายหาดชะอำ และร้านขายขนมหม้อแกง รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำให้ได้รู้จักกับ หาดเสาเอียง ที่มีหลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมุมถ่ายรูปลับๆ รู้แบบนี้แล้ว ไปลุยพร้อมกันเลย หาดเสาเอียง ตั้งอยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี ชายหาดที่เป็นโลเคชันสำหรับถ่ายละครมากว่าหลายเรื่อง และความพิเศษของที่นี่คือ มีเสาปูนไล่เรียงกันลงไปในทะเล เป็นมุมถ่ายรูปสุดมินิมอลที่สวยงามเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้ ยังมีชายหาดที่ทอดยาวน้ำทะเลใสสะอาด เหมาะกับการที่มาพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดสั้นๆ หากใครได้มาที่นี่รับรองว่ามีรูปสวยๆกันแน่นอน ที่มา : sanook

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวสมุทรปราการ “พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย” แหล่งเรียนรู้ และพิกัดของคนรักปลา

พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย บางกระเจ้า สมุทรปราการ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เป็นพิกัดที่ไม่ควรพลาด นอกจากจะเป็นแหล่งเรียนรู้แล้ว ที่นี่ยังมีความสนุกสนานที่ได้ชมความสวยงามของปลาอีกด้วย พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย ตั้งอยู่ใน ตำบลบางกะเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ที่นี่มีจุดประสงค์ในการก่อตั้งพิพิธภัณฑ์ก็เพื่อส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ ในรูปแบบพิพิธภัณฑ์เพื่อการเรียนรู้ และการพักผ่อนหย่อนใจ นอกจากจะมีความรู้เกี่ยวกับปลากัดและความสวยงามของปลากัดสายพันธุ์ต่างๆ ที่ได้จัดแสดงเอาไว้ให้ชมแล้วที่ พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย แห่งนี้ ก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ มากมายให้เราได้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็น สถาปัตยกรรมเรือนไทยประยุกต์ การจัดแสดงพันธุ์ปลาที่มีแหล่งกำเนิดจากแม่น้ำเจ้าพระยา สามล้อถีบ สัญลักษณ์ประจำเมืองพระประแดง เป็นต้น  โดยเจ้าของ พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย ก็คือ คุณ พีระพงศ์ ถนอมพงศ์พันธ์ ที่เกิดจากความรัก และเลี้ยงปลาเป็นงานอดิเรก เริ่มแรกได้มีการเริ่มเพาะเลี้ยง 3 สายพันธุ์ คือ ปลากัดจีน ปลากัดหม้อ ปลากัดป่า จนกระทั่งมีสายพันธุ์เกิดขึ้นมากมาย และมีจำนวนเยอะขึ้น จนในที่สุดได้มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวชม และเพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้และการศึกษาอนุรักษ์สายพันธุ์ปลากัดไทยต่อไปในอนาคตอีกด้วย ที่อยู่ : 18/1 หมู่ 3 ซอยวัดราษฎร์รังสรรค์ ตำบลบางกะเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เปิดให้เข้าชม : […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เมืองไดโนเสาร์ (Hidden Village) หมู่บ้านลึกลับ สัมผัสไดโนเสาร์เสมือนจริง @เชียงใหม่

Hidden Village เมืองไดโนเสาร์ หมู่บ้านสุดลึกลับ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเหมือนกับศูนย์การเรียนรู้นอกห้องเรียน ที่เน้นการเรียนรู้เชิงการใช้จินตนาการจากการเล่น เป็นที่ที่เหมาะสำหรับเด็กๆ ให้มาเล่นสนุกกันได้อย่างไม่จำกัดเวลา ได้เจอกับไดโนเสาร์เสมือนจริง บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด ! Hidden Village จุดเช็คอินใหม่ล่าสุดและแหล่งเรียนรู้ธีมพาร์คไดโนเสาร์ ที่เดียวในเชียงใหม่ หากใครที่ได้มาก็จะได้เจอกับไดโนเสาร์เสมือนจริง ที่สามารถเคลื่อนไหวได้ มีสัตว์ต่างๆให้ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด เหมาะสำหรับน้องๆ หนูๆ หรือมาเที่ยวแบบครอบครัว หากใครได้มาบอกเลยว่าแฮปปี้สุดๆ ภายในของ Hidden Village เชียงใหม่ จัดเป็นโซนต่างๆ รวมถึงกิจกรรมมากมาย ดังนี้ Dinosaur Village เรียนรู้เรื่องประวัติไดโนเสาร์ เพลิดเพลินและตื่นเต้นกับฝูงไดโนเสาร์ที่เคลื่อนไหวได้ มีเสียงเสมือนจริง Crocodile Village มาใกล้ชิดกับ นักล่าแห่งสายน้ำ สัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ หนึ่งในสัตว์ยุคดึกดำบรรพ์ตัวยักษ์ โซนบ้านสัตว์ ใกล้ชิดธรรมชาติสิ่งมีชีวิตแสนรู้นานาสายพันธุ์ แกะ ลูกแกะ หมูแคระ กระต่าย ล่อ ลาแคระ ปลาคาร์ป ไก่แจ้ รวมถึงกิจกรรม โชว์ลิงแสนรู้ ป่าแมลงยักษ์ โซนถ่ายรูปที่ไม่เหมือนใคร สวนรูปปั้นแมลงขนาดใหญ่มากกว่าตัวจริง 500 เท่าโซนนี้เหมาะกับสาวๆ มาถ่ายรูปสวยๆ กัน […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

“หล่มภูเขียว” สระน้ำมรกต สุดลึกลับกลางป่า ที่เที่ยวสุดมหัศจรรย์ จ.ลำปาง

ลำปาง มีความงดงามและลึกลับของธรรมชาติซ่อนตัวอยู่ ก็คือ “หล่มภูเขียว” มีแอ่งน้ำขนาดใหญ่กลางหุบเขาท่ามกลางป่าไม้ร่มรื่น ผืนน้ำมีสีเขียวมรกตงดงามสงบนิ่ง แต่ภายใต้ผิวน้ำนั้นก็ยังมีความลึกที่หยั่งไม่ถึง และยังมีความเชื่อที่คิดไม่ถึงอีกด้วย หล่มภูเขียว ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท ตำบลบ้านอ้อน อำเภองาว จังหวัดลำปาง เป็นความสวยที่เกิดขึ้นเองจากธรรมชาติ ลักษณะจะเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่คล้ายปล่องภูเขาไฟ น่าจะเกิดจากการยุบตัวของผิวดิน ซึ่งเป็นธรณีพิบัติภัยประเภทหนึ่ง ที่มีลักษณะพื้นผิวพังทลายจนเกิดเป็นหลุมขึ้นมา บริเวณโดยรอบของ หล่มภูเขียว จะมีลักษณะเป็นป่าดิบแล้ง ล้อมไปด้วยหน้าผาที่เกิดจากภูเขาหินปูน ส่วนภายในหลุมจะมีน้ำสีฟ้าและน้ำสีเขียวมรกต ที่มีความใส นิ่ง และลึก และยังเป็นที่อยู่อาศัยของปลาหลายชนิด จึงทำให้ที่นี่กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดอันซีนของธรรมชาติใน จังหวัดลำปาง สถานที่แห่งนี้ยังมีความเชื่อที่ว่า หล่มภูเขียว เป็นแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ที่มีพญางูใหญ่อาศัยอยู่ เลยมีการทำพิธีบูชาน้ำเป็นประจำทุกปี สมัยก่อนนั้นชาวบ้านจะนำขันข้าวพร้อมดอกไม้ธูปเทียนมาบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยนำเครื่องบูชาวางบนขอนไม้และลอยไปกลางลำน้ำ ขอนไม้ก็ได้จมลงสู่ใต้น้ำ สักพักก็ลอยขึ้นมาโดยที่เทียนยังไม่ดับ เลยเกิดเป็นความเชื่อที่ว่าแหล่งน้ำนี้ เป็นแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ชาวบ้านเลยนำน้ำมาใช้ดื่มกินและอธิษฐานให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บ และนำไปใช้ในการประกอบพิธีต่างๆ ตามความเชื่อที่สืบทอดกันมา ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท ตำบลบ้านอ้อน อำเภองาว จังหวัดลำปาง พิกัด : https://goo.gl/maps/nJWdycrdmak4Jt1i8   เปิดให้เข้าชม : 08.30-17.30 น. เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/lompookeaw/ 

Read More